Sự phong phú của các phong cách nội thất hiện nay đem tới cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn, bài viết này chỉ gói gọn về việc chọn giường ngủ. Hiện các loại giường dạng thành phẩm bán sẵn ngoài thị trường lẫn giường do các đơn vị thi công nội thất thiết kế và lắp đạt đa số theo những chuẩn như: Độ cao khoảng hơn 30cm, dài khoảng 2m và rộng khoảng 1,6m tới 1,8m. Tùy vào kích thước căn phòng, độ tuổi “phòng chủ” và sở thích cá nhân, chiếc giường sẽ được biến tấu cho phù hợp. Tuy nhiên có một số lưu ý các bạn nên cân nhắc về chiếc giường trong nhà mình như:

Thứ nhất: Khoảng cách giữa giường và mặt đất càng xa càng tránh hít phải khí ẩm ướt trong đất. Giường ở tầng trệt căn nhà sẽ chịu ảnh hưởng của điều này lớn nhất. Có người còn thích nằm thẳng trên tấm phản gỗ theo kiểu người Nhật Bản (là giường ngủ truyền thống của Nhật Bản, tiếng Nhật gọi là Tatami), không dùng đến giường nữa, nhưng phải lưu ý giường kiểu này thì phòng ngủ phải thoáng khí, lưu thông gió và ánh sáng tốt, khô ráo hoàn toàn nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

beautiful-green-inspired-bedroom-decoration

Thứ 2: Chất liệu hoàn hảo để làm giường ngủ là gỗ. Gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp cũng được, tính mộc luôn tốt cho sức khỏe, tạo sự ấm áp khi trời lạnh và sự mát mẻ khi trời nóng, điều hòa và cân bằng môi trường sinh học cho cơ thể trong giấc ngủ.

Thứ 3: Đầu giường tốt là yếu tố bắt buộc đối với một chiếc giường hợp phong thủy. Bởi lẽ, trong khi ngủ, cơ thể con người chìm sâu vào quá trình hồi phục năng lượng sau một ngày làm việc bận rộn và căng thẳng. Do vậy, phần đầu cần có điểm tựa chắc chắn, được bảo vệ và nâng đỡ giống như phần lưng cần điểm tựa nếu ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài.

Đầu giường tốt nhất nên làm bằng gỗ hoặc bọc đệm, tức là có kết cấu rắn chắn mang lại sự an toàn cho phần đầu lúc ngủ. Ngoài ra, đầu giường càng nhẹ càng tốt và đừng nên chọn giường ngủ có đầu giường làm bằng những thanh kim loại, ví dụ như sắt… Đơn giản vì chúng tạo cảm giác nặng nề và sự chèn ép lớn lên phần đầu trong khi ngủ. Dù nhìn rất đẹp như hình dưới nhưng thực sự bạn không nên dùng chúng!

Thứ 4: Đệm trải giường và màu sắc chăn gối:
Đệm trải giường cũng là một yếu tố quan trọng vì nó thúc đẩy sự nghỉ ngơi và đem lại những giấc ngủ ngon mỗi ngày cho con người. Ban đêm bạn ngủ ngon bao nhiêu thì ban ngày sức khỏe của bạn sẽ tốt bây nhiêu, đây là điều dễ hiểu.

Nếu dành thời gian tìm hiểu thì bạn rất dễ rơi vào trạng thái bối rối vì có quá nhiều mẫu đệm trải giường khác nhau trên thị trường. Thế nên, cần đưa ra lựa chọn khôn ngoan khi chọn mua đệm trải giường. Nên chọn mua đệm mới, chắc chắn nhưng mềm mại. Không nên mua những chiếc đệm đã qua sử dụng vì theo phong thủy nó tượng trưng cho năng lượng cũ, không hề tốt đẹp. Màu sắc tốt nhất dùng cho chăn gối… chính là những gam màu da, có thể kết hợp với các màu sắc yêu thích khác.

phong cach noi that

Kiến An Decor luôn lưu ý tới những vấn đề về sức khỏe đi đôi với thẩm mỹ và công năng sử dụng trong mỗi thiết kế của mình. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!